Cách kiểm tra thông tin sim Viettel chính chủ chưa

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra thông tin sim Viettel đã đăng ký chỉnh chủ hay chưa theo cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Để kiểm tra sim Viettel chính chủ hay chưa thì trước tiên bạn soạn tin nhắn theo cú pháp: TTTB gửi 1414, cú pháp này áp dụng cho tất cả các nhà mạng (Viettel, Mobifone, Vinaphone,…)

Sau khi tin nhắn được gửi đi thành công thì bạn hãy chờ trong giây lát sẽ có 1 tin nhắn phản hồi lại cho bạn thông tin về sim của bạn, khi đó bạn hãy kiểm tra xem các thông tin có đúng là của bạn chưa nhé, nếu chưa thì bạn hãy đăng ký sim lại cho chính chủ để tránh bị mất sim hay bị gặp khó khăn trong việc làm lại sau này nhé.

Kiểm tra thông tin sim Viettel có mất phí không?

Cách kiểm tra sim chính chủ chưa
Cách kiểm tra sim của bạn đã đăng ký chính chủ chưa

Việc kiểm tra thông tin là hoàn toàn miễn phí nên bạn cứ yên tâm nhé. Khi nhận được thông tin phản hồi thì bạn nhớ kiểm tra lại tất cả thông tin như số chứng minh hoặc số căn cước công dân hoặc số hộ chiếu, họ tên, năm sinh,… nếu không chính xác 100% thì bạn nên cập nhật lại thông tin hoặc đăng ký lại nhé!

Cách đăng ký sim chính chủ trên My Viettel

Tuỳ theo nhà mạng, việc đăng ký sim chính chủ bạn có thể thực hiện đăng ký trực tiếp tại điểm giao dịch hoặc đăng ký online, đối với nhà mạng Viettel bạn có thể tải ứng dụng My Viettel để có thể thực hiện đăng ký dễ dàng ngay trên app nhé.

Thông thường, để đăng ký sim chính chủ bạn cần chuẩn bị giấy chứng minh hoặc căn cước công dân, hộ chiếu. Bên cạnh đó bạn hãy chuẩn bị 5 số điện thoại mà bạn thường liên lạc nhất trong 30 ngày, số tiền nạp lần gần nhất, số tiền còn lại trong tài khoản,…

Việc đăng ký sim chính chủ là việc làm vô cùng cần thiết, đối với những thuê bao chưa hoàn tất đăng ký hoặc thông tin đăng ký thông tin chưa chính xác thì thuê bao của bạn có thể bị khoá bất cứ lúc nào.

Trên đây là cách kiểm tra thông tin sim Viettel của bạn đã đăng ký chỉnh chủ hay chưa đơn giản nhất, ngoài cách kiểm tra này ra bạn còn có thể gọi điện trực tiếp đến đến tổng đài hoặc đến trực tiếp điểm giao dịch của nhà mạng mà bạn đang sử dụng để nhờ nhân viên hỗ trợ kiểm tra nhé!

3/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.